Quy trình thiết kế bộ nhận diện thương hiệu của Godzar

Bộ nhận diện thương hiệu (bộ nhận dạng thương hiệu) là tập hợp những yếu tố làm nên bản sắc riêng cho thương hiệu, bao gồm thiết kế logo, màu sắc thương hiệu, các ấn phẩm quảng cáo, catalogue, brochure, tờ rơi, tờ gấp. Để tạo nên hệ thống nhận diện chuyên nghiệp xuyên suốt quá trình hoạt động của doanh nghiệp, cần xây dựng hệ thống quy trình thiết kế bộ nhận diện thương hiệu hoàn chỉnh.

Tham khảo các bước cơ bản dưới đây:

Bước 1: Nghiên cứu và phân tích thương hiệu

Để bộ nhận diện phác họa đầy đủ chân dung thương hiệu, ngay từ đầu, việc nghiên cứu và phân tích thương hiệu cần sự phối hợp giữa đơn vị thiết kế và khách hàng.

Nội bộ thương hiệu cần thống nhất những thông tin và yêu cầu thiết kế, chính thương hiệu cần hiểu rõ và diễn đạt sản phẩm, phương châm hoạt động của mình. Thông thường, trước khi tiến hành thiết kế, thương hiệu sẽ được cung cấp một phiếu yêu cầu, bao gồm bộ câu hỏi để thương hiệu trả lời và liệt kê những đặc trưng của thương hiệu. Những câu hỏi tập trung vào những câu hỏi nội bộ, câu hỏi liên quan tới tập khách hàng mục tiêu và đối thủ cạnh tranh.

Nghiên cứu kỹ lưỡng chính mình, khách hàng và đối thủ nhằm giúp nhà thiết kế và thương hiệu tìm được định hướng, giải pháp và ý tưởng phù hợp với tiêu chí đặt ra.

Bước 2: Lên concept sáng tạo

Đây là bước xác lập giá trị cốt lõi của doanh nghiệp, đưa ra ý tưởng thiết kế độc đáo. Người thiết kế sẽ đưa ra ít nhất 3 ý tưởng thiết kế khác nhau, phát triển ý tưởng đó với hình ảnh, thông điệp xoay quanh concept cho đến khi dự án hoàn tất. Thương hiệu sẽ lựa chọn một trong các concept ban đầu đó.

Bước 3: Giai đoạn thiết kế bộ nhận diện thương hiệu

Người thiết kế sẽ tập trung hiện thực hóa ý tưởng thành hình ảnh thiết kế cho đến khi mẫu thiết kế được khách hàng hài lòng.

Bước 4: Bảo hộ thương hiệu (Trademark protection)

Một mẫu thiết kế bộ nhận diện thương hiệu sau khi hoàn thành, doanh nghiệp có thể ứng dụng ngay. Tuy nhiên để tránh vấn đề vi phạm bản quyền, hình ảnh mới thiết kế bị sao chép từ đối thủ cạnh tranh khác, thương hiệu nên tìm đến phương án bảo hộ thương hiệu càng sớm càng tốt. Việc đăng ký bảo hộ cũng là bước an toàn cho giai đoạn tung dự án ra thị trường.

Giấy chứng nhận Đăng ký nhãn hiệu

Bước 5: Ứng dụng bộ nhận diện thương hiệu mới

Bộ nhận diện bao gồm nhiều hạng mục khác nhau, do đó, sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký bảo hộ thương hiệu, doanh nghiệp được toàn quyền sử dụng hình ảnh thiết kế đó và thực tế: ứng dụng hình ảnh logo và thiết kế poster, thiết kế biển quảng cáo hoặc các ấn phẩm truyền thông khác.

Nhiều doanh nghiệp thường bỏ qua bước nghiên cứu ban đầu trong quy trình thiết kế bộ nhận diện thương hiệu. Do đó, quá trình thiết kế gặp khó khăn hoặc hình ảnh nhận dạng thương hiệu cuối cùng không đáp ứng được tiêu chí thương hiệu đặt ra. Vì vậy, ngay từ những bước đầu tiên, thương hiệu và người thiết kế cần phối hợp và thấu hiểu để tạo nên những hình ảnh nhận diện thương hiệu đẹp và chuyên nghiệp nhất.

Mọi chi tiết khách hàng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VÀ TRUYỀN THÔNG GODZAR VIỆT NAM
MST: 0109373433

STK: Ngân hàng TMCP Á Châu ACB – 9986 9999 8888

Liên hệ thiết kế website tại Godzar: https://godzar.com/contact/

Hotline: 0888 811 628 – 0862 625 628

Email: Godzarvn@gmail.com

Share

Chào bạn!

Bạn có thể gọi điện, chat trực tuyến với chúng tôi 24/24h. Nếu không có sự hỗ trợ, vui lòng để lại thông tin.


Hello!

Please, Put your information in this table. We'll Contact to you as soon as possible.


  Office

  Số 146, Ngõ 165, Chùa Bộc, Hà Nội

  Phone

  0888 811 628
  0862 625 628

  Email

  Godzarvn@gmail.com

  CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VÀ TRUYỀN THÔNG GODZAR VIỆT NAM

  MST: 0109373433

  STK: Ngân hàng TMCP Á Châu ACB – 9986 9999 8888

  The knowledge of brand, design in the global fields are updated by us,
  some typical designs of famous designers in the world.

  Chat Zalo
  0888.811.628