Những Sai Lầm Cơ Bản Cần Tránh Khi Thiết Kế Web

Hầu hết các doanh nghiệp đều sở hữu website của riêng mình nhằm giới thiệu thông tin công ty hoặc sản phẩm – dịch vụ đang kinh doanh… Nhưng việc thiếu hiểu biết, không nhận thức được sai lầm trong thiết kế khiến nhiều doanh nghiệp, công ty bị ảnh hưởng.

Thiết kế website doanh nghiệp kiểu nửa vời

Nhiều doanh nghiệp, công ty mục đích tạo ra website chỉ để “cho có” theo xu thế, đối thủ cạnh tranh có thì mình cũng phải có, một địa chỉ website để in lên danh thiếp hoặc dùng để trang trí…Điều sai lầm của rất nhiều chủ website là làm website nửa vời. Bạn lao vào xây dựng website doanh nghiệp khi chưa hiểu rõ tất cả những chức năng cũng như nhu cầu của doanh nghiệp mình hoặc ham làm những website với giá rẻ nên website không hoàn thiện như ý muốn. Vì làm website nửa vời, nên nhiều website sau khi thiết kế rất khó tối ưu để làm SEO, hoặc khó chỉnh sửa, nâng cấp. Từ đó xuất hiện nhiều website doanh nghiệp theo dạng “sống dở chết dở”, lúc bạn nhận ra sai lầm thì lúc đó tốn rất nhiều chi phí để khắc phục hoặc thậm chí là không thể khắc phục được.

Không quản lý và chăm sóc website thường xuyên
Và để làm được điều này đòi hỏi quá trình quản lý, chăm sóc và cập nhật website thường xuyên. Bạn sẽ không đảm bảo được thứ hạng của mình trên các công cụ tìm kiếm để khách hàng có thể tiếp cận nếu nội dung website quá cũ, nhàm chán, không có những chia sẻ hữu ích, thông tin mới hay hình ảnh cũ rích, không thay đổi, sản phẩm không được cập nhật thường xuyên…

Bỏ qua người truy cập bằng di động

Yêu cầu quá nhiều tính năng khi xây dựng website doanh nghiệp
Thay vào đó nên tập trung vào những tính năng chủ yếu của website mà họ muốn hướng người dùng tìm kiếm và sử dụng chúng,nhưng cũng cần biết chọn lựa một số tính năng phụ hỗ trợ nếu thấy cần thiết.

Điều hướng kém, bố cục rối rắm

Bỏ qua khâu thử nghiệm
Ở mức tối thiểu, cần thử nghiệm người sử dụng chính trên các trang website trình duyệt chính (Chrome, Explorer, Firefox, Safari) và hệ điều hành (Windows, Mac OS) và các thiết bị và trình duyệt kết hợp điện thoại di động hàng đầu. Và điều này cần phải được thực hiện đối với bất kỳ thay đổi được thực hiện trên website.

Sử dụng dịch vụ thiết kế website giá rẻ, thiếu uy tín
Thực tế cho thấy các dịch vụ thiết kế website giá rẻ khó lòng có thể giúp doanh nghiệp có được một website như ý. Thế nhưng không ít doanh nghiệp đã lựa chọn dịch vụ thiết kế website giá rẻ, không chất lượng và uy tín dẫn đến rất nhiều hệ quả như lỗi tên miền, lỗi nguồn, website không được bảo mật… Điều này khiến doanh nghiệp không chỉ mất đi tính cạnh tranh so với các đối thủ mà còn tổn hại khá lớn đến hiệu quả kinh doanh.

——————————————-

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VÀ TRUYỀN THÔNG GODZAR VIỆT NAM

Địa chỉ : Số 146, ngõ 165 Chùa Bộc, Phường Quang Trung, Quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline : 0888 811 628 – 0862 625 628

Email : Godzarvn@gmail.com

Website: https://godzar.com

Share
Chat Zalo
0888.811.628